เพื่อนบ้านเสนอรวบรวมเงินบริจาคซื้อที่ดินอยุธยา 4 ไร่ มอบให้ลุง ขอให้ย้ายไปอยู่ที่นั่นแทน ขณะที่ลุงบอกรอให้น้องชายเป็นคนตัดสินใจ แต่ตอนนี้ยังคงให้อาหารนกตามเดิม

จากกรณี เจ้าหน้าที่ กทม. นำกำลังลงพื้นที่ทำความสะอาดบ้านให้ลุงวีระศักดิ์ เลี้ยงนกพิราบ ซึ่งทางลุงยืนยันว่าอนุญาตให้ทำความสะอาดเพียงแค่บริเวณหน้าบ้านเท่านั้น ส่วนในบ้านตนจะเป็นคนทำเองตามที่มีรายงานไปแล้วนั้น (อ่านข่าว : ลุงเลี้ยงนกพิราบยอมให้ทำความสะอาด ยันจะยังให้ข้าวนกต่อไป – ใครมาจับนกเจอฟ้อง)

 เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด (13 กรกฎาคม 2560) รายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่าง Amarin TV รายงานบทสัมภาษณ์ คุณวรรวลี วันกุมภา เพื่อนบ้าน เผยว่า ตนไม่ได้รู้สึกโกรธหรือเกลียดลุงเลย แต่กลับสงสารและเป็นห่วงเสียมากกว่าที่ลุงยังอยู่ในสภาพบ้านแบบนี้ แล้ววันข้างหน้าร่างกายจะเป็นอย่างไร ซึ่งหลังมีข่าว ชาวบ้านในตลาดสุทธิสารต่างก็ยินดีที่ช่วยบริจาคเงินซื้อที่ 4 ไร่ ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อที่จะให้ลุงย้ายไปอยู่ที่นั่นแทน

“ลุงแกยังให้อาหารอยู่เหมือนเดิม จริง ๆ ก็สงสารแกนะ อยากให้แกปรับเปลี่ยน ตอนนี้ก็มีเพื่อนที่อยู่ในตลาดเสนอมาว่าอยากให้แกมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ไม่อยากให้เป็นปัญหาสังคม อยากจะซื้อบ้านแก ว่าจะขายเท่าไร หรือว่าจะเอาที่ตรงนี้แลกกันกับที่ที่อยุธยาก็ได้”

 ขณะที่ ลุงวีระศักดิ์ เผยว่า หลังหน่วยงานเข้ามาทำความสะอาดบ้าน ข้าวของต่าง ๆ ตนก็จะย้ายเอาเข้ามาอยู่ข้างในบ้าน อย่างเสื้อผ้าต่าง ๆ ที่มีคนบริจาคมา ตนขอไม่ให้ทิ้งเด็ดขาด และตนก็ยืนยันว่าจะยังให้อาหารนกต่อไป หากมีใครนำยามาฉีดไล่นกตน ตนไม่ยอมแน่นอน เพราะบริเวณนี้คือบ้านของตน

ทั้งนี้ ในส่วนที่บอกว่าหากมีชาวบ้านเดินผ่านแล้วเอามือปิดจมูกแสดงความเหม็น แล้วจะถูกตนด่านั้นไม่เป็นความจริง แต่ที่ตนด่าก็เป็นเพราะคนเหล่านั้นมายืนที่หน้าบ้าน มอง ๆ คล้ายมีเจตนาจะเข้ามาขโมยของที่บ้านตนก็เท่านั้น เพราะที่ผ่านมารถจักรยานของตนได้เคยถูกขโมยไปแล้วครั้งหนึ่ง

นอกจกานี้ที่ว่าจะมีชาวบ้านรวมเงินกันซื้อที่ที่อยุธยาให้ตน เพื่อให้ย้ายไปอยู่นั่นแทน ตนยังไม่ค่อยสนใจ แต่อย่างไรก็คงต้องรอถามน้องชายตนก่อน เพราะบ้านหลังนี้ตนได้ยกให้น้องชายไปแล้ว

Facebook Comments

Sharing it to your friend!

http://www.thailoadnews.com/wp-content/uploads/2017/07/38.pnghttp://www.thailoadnews.com/wp-content/uploads/2017/07/38-150x150.pngAdminสังคมเพื่อนบ้านเสนอรวบรวมเงินบริจาคซื้อที่ดินอยุธยา 4 ไร่ มอบให้ลุง ขอให้ย้ายไปอยู่ที่นั่นแทน ขณะที่ลุงบอกรอให้น้องชายเป็นคนตัดสินใจ แต่ตอนนี้ยังคงให้อาหารนกตามเดิม จากกรณี เจ้าหน้าที่ กทม. นำกำลังลงพื้นที่ทำความสะอาดบ้านให้ลุงวีระศักดิ์ เลี้ยงนกพิราบ ซึ่งทางลุงยืนยันว่าอนุญาตให้ทำความสะอาดเพียงแค่บริเวณหน้าบ้านเท่านั้น ส่วนในบ้านตนจะเป็นคนทำเองตามที่มีรายงานไปแล้วนั้น (อ่านข่าว : ลุงเลี้ยงนกพิราบยอมให้ทำความสะอาด ยันจะยังให้ข้าวนกต่อไป - ใครมาจับนกเจอฟ้อง)  เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด (13 กรกฎาคม 2560) รายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่าง Amarin TV รายงานบทสัมภาษณ์ คุณวรรวลี วันกุมภา เพื่อนบ้าน เผยว่า ตนไม่ได้รู้สึกโกรธหรือเกลียดลุงเลย แต่กลับสงสารและเป็นห่วงเสียมากกว่าที่ลุงยังอยู่ในสภาพบ้านแบบนี้ แล้ววันข้างหน้าร่างกายจะเป็นอย่างไร ซึ่งหลังมีข่าว ชาวบ้านในตลาดสุทธิสารต่างก็ยินดีที่ช่วยบริจาคเงินซื้อที่ 4 ไร่ ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อที่จะให้ลุงย้ายไปอยู่ที่นั่นแทน 'ลุงแกยังให้อาหารอยู่เหมือนเดิม จริง ๆ ก็สงสารแกนะ อยากให้แกปรับเปลี่ยน ตอนนี้ก็มีเพื่อนที่อยู่ในตลาดเสนอมาว่าอยากให้แกมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ไม่อยากให้เป็นปัญหาสังคม...ข่าวออนไลน์ สุดฮอต