<center
 รวบแล้ว โจรขโมยปลาคาร์พ สารภาพชวนอึ้ง เผยนำไปประกอบอาหารกิน ให้เหตุผลทำเพราะยากจน 

จากกรณีที่กล้องวงจรปิด จับภาพ 3 คนร้ายบุกขโมยปลาคาร์พ-ปลาทับทิม กว่า 20 ตัว ช่วงกลางดึกของวันที่ 24 มิถุนายน 2560 จากบ่อย่านลาดพร้าว 101 โดยใช้เวลาขโมยปลาทั้งหมดเพียง 10 นาที ก่อนหนีไป ซึ่งทางเจ้าของได้แจ้งความแล้ว พร้อมระบุว่าปลาทั้งหมดไม่สามารถตีเป็นมูลค่าได้เนื่องจากมีคุณค่าทางจิตใจนั้น (อ่านข่าว : เจ้าของเศร้า 3 โจรแสบบุกขโมยปลาคาร์พ คืนเดียวหมดบ่อ ชี้มีคุณค่าทางจิตใจมาก)

  ความคืบหน้าเรื่องนี้ วันที่ 14 กรกฎาคม 2560 หลังจากที่ชุดสืบสวนได้ติดตามคนร้ายจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพไว้ได้นั้น ล่าสุด สามารถติดตามจับผู้ก่อเหตุคือ นายเหมันต์ สุดเฉลียว อายุ 27 ปี และ น.ส.ศรีสมร ลาภเหลือ อายุ 34 ปี ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยร่วมกระทำผิดตั้งแต่สองคนขึ้นไป

 ทั้งนี้ผู้ต้องหายอมรับเพราะจำนนต่อหลักฐาน พร้อมให้การว่า สาเหตุที่ลักปลาคาร์พเพราะความยากจน โดยจะนำไปประกอบอาหารเพื่อรับประทาน พร้อมเผยอีกว่ายังมีผู้ร่วมก่อเหตุอีก 1 คน คือ แจ็ค (ไม่ทราบชื่อ-นามสกุล) ซึ่งตอนนี้กำลังอยู่ในระหว่างการหลบหนี

ความจนเป็นข้ออ้างกลัวจะติดคุกมากกว่า ความจนไม่สามารถเอามาหักล้างความผิดได้ เข้าใจความจนมันน่ากลัวแต่มันไม่ถูกต้องสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น ปลาคาร์พต้องการขโมยไปขายมากกว่า ปลาเลี้ยงดูสวยงามดูจากกล้องวงจรบอกชัดว่าเอาไปขาย ปลากินมีตามหนองน้ำสระทั่วไปทำไม่ไปจับกิน ถ้าถึงขั้นขโมยปลาคาร์พกินไปอ้างความจนกินได้ลง แนะนำไปในบ่อปลาหรือตกปลาริมแม่น้ำเจ้าพระยามากินสักโลคงไม่มีใครประณาม คนงานพม่ายากจนยังรู้จักหาผักบุ้ง ผักตามที่ต่างๆมาขายและกินยังชีพและยังเก็บมาขายให้แม่ค้าคนไทย จับปลาตามแม่น้ำมาขายหารายได้ไม่ถึงขั้นไปขโมยปลาคาร์พมากินเลย หรือคิดว่าตัวเองกินปลาคาร์พแล้วจะร่ำรวยขึ้นได้ ปลาสวยงามกินเข้าไปได้ไงนับถือความกล้างคนจริงๆกินปลาคาร์พได้ลงคอ

Facebook Comments

Sharing it to your friend!

http://www.thailoadnews.com/wp-content/uploads/2017/07/11.pnghttp://www.thailoadnews.com/wp-content/uploads/2017/07/11-150x150.pngAdminสังคม<center  รวบแล้ว โจรขโมยปลาคาร์พ สารภาพชวนอึ้ง เผยนำไปประกอบอาหารกิน ให้เหตุผลทำเพราะยากจน  จากกรณีที่กล้องวงจรปิด จับภาพ 3 คนร้ายบุกขโมยปลาคาร์พ-ปลาทับทิม กว่า 20 ตัว ช่วงกลางดึกของวันที่ 24 มิถุนายน 2560 จากบ่อย่านลาดพร้าว 101 โดยใช้เวลาขโมยปลาทั้งหมดเพียง 10 นาที ก่อนหนีไป ซึ่งทางเจ้าของได้แจ้งความแล้ว พร้อมระบุว่าปลาทั้งหมดไม่สามารถตีเป็นมูลค่าได้เนื่องจากมีคุณค่าทางจิตใจนั้น (อ่านข่าว : เจ้าของเศร้า 3 โจรแสบบุกขโมยปลาคาร์พ คืนเดียวหมดบ่อ ชี้มีคุณค่าทางจิตใจมาก)   ความคืบหน้าเรื่องนี้ วันที่ 14 กรกฎาคม 2560 หลังจากที่ชุดสืบสวนได้ติดตามคนร้ายจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพไว้ได้นั้น ล่าสุด สามารถติดตามจับผู้ก่อเหตุคือ นายเหมันต์ สุดเฉลียว อายุ 27 ปี และ น.ส.ศรีสมร ลาภเหลือ อายุ 34 ปี...ข่าวออนไลน์ สุดฮอต