เน็ตไอดอลหนุ่มมาเลเซียเปิดใจ ถูกกระแสสังคมแอนตี้หนัก หลังทำศัลยกรรมหลายครั้งจนเปลี่ยนเป็นคนละคน เผยทำเพราะอยากลบแผลเป็น และมีตัวการ์ตูนอนิเมะเป็นแรงบันดาลใจ อมิรุล ริซวาน มูซา หนุ่มชาวมาเลเซียวัย 21 ปี คือเน็ตไอดอล และเจ้าของธุรกิจแบรนด์เครื่องสำอางยี่ห้อหนึ่ง ที่ขายบนสังคมออนไลน์ของมาเลเซีย กิจการของเขาก็ดูราบรื่นโอเคดี จนกระทั่งเขาไปทำศัลยกรรม เปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ตัวเองให้เหมือนกับตัวละครในการ์ตูนอนิเมะ เขาก็โดนสังคมวิพากษ์วิจารณ์อย่างไม่มีชิ้นดี

เรื่องราวของอมิรุลถูกนำมาเปิดเผยโดยเว็บไซต์อ็อดดิตี้เซ็นทรัล เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2560 อมิรุลเป็นที่รู้จักบนโลกออนไลน์ในชื่อ มิโยะ ริโซเน (Miyyo Rizone) ชื่อของเขากลายเป็นประเด็นร้อนบนอินเทอร์เน็ต เมื่อภาพความเปลี่ยนแปลงหลังการทำศัลยกรรมแบบหน้ามือเป็นหลังมือของเขาถูกเผยแพร่ไปทั่ว สื่อท้องถิ่นเขียนโจมตีว่าเขาทำหน้าเพราะอยากเปลี่ยนตัวเองให้เป็นเหมือนกับตุ๊กตาเคน ชาวเน็ตมากมายต่างก็เข้ามาถล่มวิจารณ์และต่อว่าที่เขาทำศัลยกรรมจนไม่เหลือเค้าเดิม แถมลูกค้าที่เคยซื้อครีมกับเขาก็หดหายไปด้วย บางคนถึงขนาดเข้ามาต่อว่ากันซึ่ง ๆ หน้าเลยทีเดียว
หลังจากโดนกระแสโจมตีอย่างหนัก อมิรุลก็เครียดมาก มันทำให้เขาเดือดร้อนทั้งกายและใจ สถานะการเงินก็มีปัญหาตามไปด้วย เขาถึงออกมาสัมภาษณ์เปิดใจกับหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น เดอะ ฮาริอัน เมโทร (The Harian Metro) ว่าสาเหตุที่เขาทำศัลยกรรมใบหน้านั้น ไม่ใช่เพราะต้องการมีหน้าตาเหมือนตุ๊กตาเคนอย่างที่คนอื่นกล่าวหา แต่เป็นเพราะต้องการปกปิดร่องรอยแผลเป็นจากอีสุกอีใส แต่ก็ยอมรับว่าเขาได้แรงบันดาลใจในลุคใหม่นี้จากตัวละครอนิเมะที่เขาชื่นชอบ

อมิรุล ให้สัมภาษณ์เปิดใจกับหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น และขอให้ชาวเน็ตเลิกแอนตี้เขาเสียที
“ผมเป็นโรคอีสุกอีใสตอนอายุ 16 ปี มันทำให้สภาพผิวของผมแย่มาก และผมก็กลายเป็นคนไม่มั่นใจในตัวเองไปเลย ด้วยความที่ผมเป็นคนชอบดูอนิเมะมาก ๆ มันทำให้ผมรู้สึกละอายใจมากว่า ทำไมถึงไม่คิดเปลี่ยนแปลงตัวเองตั้งแต่ตอนนั้น ผมจึงตัดสินใจทำหน้าเพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้กับตัวเอง” อมิรุล กล่าวถึงที่มาที่ไปของการเปลี่ยนแปลงตัวเอง
เส้นทางการทำศัลยกรรมของอมิรุลนับย้อนไปในปี 2557 ก่อนหน้านี้เขาเคยชนะการประกวดความงามและได้เงินรางวัลมาก้อนหนึ่ง เขาจึงสามารถทำศัลยกรรมได้แบบสบาย ๆ และทำไปหลายครั้ง สื่อหลายแห่งอ้างว่าอมิรุลหมดเงินไปกับการนี้ราว ๆ 200,000 ริงกิต หรือกว่า 1.5 ล้านบาท แต่อมิรุลก็ไม่เคยออกมายืนยันว่ามันเป็นเรื่องจริงหรือไม่

Facebook Comments

Sharing it to your friend!

http://www.thailoadnews.com/wp-content/uploads/2017/07/ami1.jpghttp://www.thailoadnews.com/wp-content/uploads/2017/07/ami1-150x150.jpgAdminสังคมเน็ตไอดอลหนุ่มมาเลเซียเปิดใจ ถูกกระแสสังคมแอนตี้หนัก หลังทำศัลยกรรมหลายครั้งจนเปลี่ยนเป็นคนละคน เผยทำเพราะอยากลบแผลเป็น และมีตัวการ์ตูนอนิเมะเป็นแรงบันดาลใจ อมิรุล ริซวาน มูซา หนุ่มชาวมาเลเซียวัย 21 ปี คือเน็ตไอดอล และเจ้าของธุรกิจแบรนด์เครื่องสำอางยี่ห้อหนึ่ง ที่ขายบนสังคมออนไลน์ของมาเลเซีย กิจการของเขาก็ดูราบรื่นโอเคดี จนกระทั่งเขาไปทำศัลยกรรม เปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ตัวเองให้เหมือนกับตัวละครในการ์ตูนอนิเมะ เขาก็โดนสังคมวิพากษ์วิจารณ์อย่างไม่มีชิ้นดี เรื่องราวของอมิรุลถูกนำมาเปิดเผยโดยเว็บไซต์อ็อดดิตี้เซ็นทรัล เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2560 อมิรุลเป็นที่รู้จักบนโลกออนไลน์ในชื่อ มิโยะ ริโซเน (Miyyo Rizone) ชื่อของเขากลายเป็นประเด็นร้อนบนอินเทอร์เน็ต เมื่อภาพความเปลี่ยนแปลงหลังการทำศัลยกรรมแบบหน้ามือเป็นหลังมือของเขาถูกเผยแพร่ไปทั่ว สื่อท้องถิ่นเขียนโจมตีว่าเขาทำหน้าเพราะอยากเปลี่ยนตัวเองให้เป็นเหมือนกับตุ๊กตาเคน ชาวเน็ตมากมายต่างก็เข้ามาถล่มวิจารณ์และต่อว่าที่เขาทำศัลยกรรมจนไม่เหลือเค้าเดิม แถมลูกค้าที่เคยซื้อครีมกับเขาก็หดหายไปด้วย บางคนถึงขนาดเข้ามาต่อว่ากันซึ่ง ๆ หน้าเลยทีเดียว หลังจากโดนกระแสโจมตีอย่างหนัก อมิรุลก็เครียดมาก มันทำให้เขาเดือดร้อนทั้งกายและใจ สถานะการเงินก็มีปัญหาตามไปด้วย เขาถึงออกมาสัมภาษณ์เปิดใจกับหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น เดอะ ฮาริอัน เมโทร (The Harian Metro) ว่าสาเหตุที่เขาทำศัลยกรรมใบหน้านั้น ไม่ใช่เพราะต้องการมีหน้าตาเหมือนตุ๊กตาเคนอย่างที่คนอื่นกล่าวหา...ข่าวออนไลน์ สุดฮอต